Chia sẻ kiến thức

Cách Làm Thức Uống Thanh Mát Cho Ngày Nắng Nóng Cực Dễ

Ngày đăng: 28/06/2022 00:06

Nếu như hàng ngày bạn chỉ uống nước lọc bình thường, thì những ngày hè nắng nóng bạn cần phải bổ sung thêm các loại nước uống pha chế từ trái cây, rau xanh để giúp cơ thể có thêm vitamin, giải nhiệt tốt hơn và đẹp da hơn.

Những loại thức uống thanh mát này có vị ngon, hấp dẫn lại cực kỳ dễ thực hiện, vì thế bạn không còn lo lắng khi mình thuộc nhóm lười uống nước nữa nhé.

Trà Atiso lá dứa

Atiso có tác dụng rất tốt trong việc giúp cơ thể thải độc, thanh lọc và giải khát. Không chỉ thế, trà Atiso còn nổi tiếng là thức uống thần kỳ giúp hạn chế mụn, đem đến làn da mịn màng hơn, giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 Bông Atiso
- 100g lá dứa
- 2 lít nước
- Đường phèn

Cách làm:

Bạn rửa sạch bông Atiso và lá dứa, sau đó cột gọn lá dứa lại thành bó nhỏ rồi cho tất cả vào đun sôi trong vòng khoảng nửa tiếng. Khi đã đủ thời gian, bạn tắt bếp, đậy kín nồi và đẻ ủ như vậy trong vòng 6 tiếng.

Đối với đường phèn thì bạn cho vào nồi nấu để đường tan chảy ra. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng đường cho phù hợp.

Cuối cùng bạn đổ trà Atiso lá dứa vào bình rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Trà đào cam sả

Nguyên liệu:

  • Đào ngâm
  • 150ml nước sôi
  • 10ml nước đào ngâm trong hộp đào,
  • 1 quả cam
  • 2 gói trà đào túi lọc 
  • Đá viên
  • 3 cây sả
  • 25ml đường nước

 

Cách thực hiện:

Sả đập dập rồi đem đun sôi để lấy nước cốt. Dùng rây lọc bỏ xác sả.

Vắt cam lấy nước và bỏ hạn. Lưu ý để dành nửa lát cam tươi mỏng để trang trí. Pha 2 túi lọc trà đào bằng nước cốt sả.

Cho 20ml nước cam, nước đào ngâm và nước đường vào trà, khuất thật đều tay. Nếu không thích uống ngọt thì bạn không cần cho nước đường cũng được.

Chuẩn bị sẵn ly lớn hoạt bình thuỷ tinh để pha trà đào cam sả. Lần lượt cho các lát đào ngâm đã cắt sẵn xuống đáy bình rồi cho đá viên vào. Sau đó, rót hỗn hợp nước trà đào - sả vào rồi cho thêm 1 vài lát đào ngâm lên trên.

Trang trí bằng 1/2 lát cam, sả cọng hoặc lá bạc hà tuỳ thích.

Trà bí đao

Nguyên liệu chuẩn bị:

-3 trái bí đao già
-10 lá dứa
-100g đường phèn
-6g thục địa
-2lít nước lọc

Cách thực hiện:

Bí đao mua về rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ, bỏ ruột và hạt. (Nếu cẩn thận các bạn có thể gọt bỏ vỏ nhé). Lá dứa rửa sạch, buộc thành bó.

Cho bí đao, thục địa, lá dứa và đường phèn vào nồi cùng nước lọc. Đậy nắp nấu cho sôi, tính từ thời gian sôi đun khoảng 30 phút, cho bí đao và thục địa mềm ra hết chất thì tắt bếp.

Vớt hết phần cái đi, đợi nước trà bí đao nguội thì lọc nước một lần, cho vào chai thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát.

Nước nha đam hạt chia

Nguyên liệu chuẩn bị:

-2 lá nha đam (khoảng 500-600g)
-4-5 lá dứa
- đường phèn
-1/2 nước cốt chanh
-Hạt chia
-Ít muối

Cách thực hiện:

Rửa sạch nha đam dưới vòi nước, gọt bỏ lớp gai ở 2 bên rồi cắt thành khúc ngắn.

Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lưu ý cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là nên gọt sạch lớp vỏ xanh.

Cho nha đam vừa gọt vỏ vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

Rửa nha đam lại vài lần với nước để sạch chất nhớt, vớt ra đợi ráo nước.

Dùng dao cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và đều nhau

Cho nha đam vào trong bát, thêm 15ml nước cốt chanh vào cùng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, cắt thành khúc ngắn. Cuộn lá dứa và buộc chặt thành bó.

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây, vớt ra.

Cho nha đam vào ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng 5-10 phút. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu nước nha đam đường phèn giúp nha đam trắng và giòn hơn.

Hạt chia ngâm với nước cho nở, lá dứa 1 phần xay nhuyễn vắt lấy nước.1 phần bó lại. Bắc nồi với 2.5 lít nước lên bếp, cho đường phèn, lá dứa vào cùng, nấu với lửa lớn. Sau khi tắt bếp, cho phần nước cốt lá dứa và hạt chia đã ngâm vào để nguội. Cho nha đam ra ly thêm đá hoặc để lạnh rồi thưởng thức.

  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top